Cách chọn lựa rèm cửa theo tuổi và con giáp

Rèm cửa là một trong những vật dụng không những giúp trang trí nhà cửa mà nó còn được dùng để tạo phong thủy cho ngôi nhà bạn. Việc chọn rèm cửa theo tuổi cần lựa chọn sao cho phù hợp để tạo ra sự may mắn cho gia đình bạn. Sau đây là một số lưu ý để chọn rèm hợp tuổi nhất với chủ hộ.

1.    Lưu ý khi chọn lựa rèm cửa theo tuổi- con giáp

Để chọn rèm cửa theo tuổi với chủ nhà chúng ta cần căn cứ vào các yếu tố như màu sắc, kiểu dáng, kích thức, hướng đặt rèm cửa… Chúng ta có thể tham khảo các thông tin như sau:

Lưu ý lựa chọn màu sắc hợp tuổi:

Màu sắc với mỗi độ tuổi khác nhau sẽ cần chọn lựa màu sắc khác nhau sao cho màu sắc đó phù hợp với tuổi của gia chủ.

Chọn lựa rèm cửa có màu sắc phù hợp độ tuổi

Màu của rèm cửa được coi là phù hợp với tuổi của chủ nhà khi mà mệnh của gia chủ phù hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ như mệnh của chủ nhà là Thủy thì cần chọn loại rèm có màu sắc thuộc mệnh Kim. Bởi trong ngũ hành thì Kim có tác dụng sinh Thủy. Vì vậy chọn rèm cửa theo tuổi cần chọn lựa màu sắc phù hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp cho chúng ta có được cuộc sống may mắn, hạnh phúc…

Lưu ý  lựa hướng đặt rèm cửa hợp tuổi:

Hướng của rèm cửa cũng được nhiều người chú ý khi sử dụng đặt ở vị trí nào cho hợp tuổi của chủ nhà. Mỗi hướng khác nhau sẽ đại diện cho các mệnh khác nhau như:

Hướng Tây thuộc hành Kim, hướng Nam tượng trưng cho mệnh Hỏa, hướng Đông là mệnh Thổ và hướng Bắc là đại diện cho mệnh Thủy. Căn cứ vào quy ước này, chúng ta có thể lựa chọn đặt rèm cửa hướng nào cho phù hợp với tuổi của chủ nhà.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn mỗi hướng khác nhau cũng liên quan đến màu sắc khác nhau. Từ đó kết hợp hướng đặt rèm cửa thích hợp đặt màu gì để có thể chọn rèm cửa sao cho phù hợp với tuổi của người sử dụng.

2.    Một số mẹo khi chọn lựa rèm cửa hợp tuổi

Để chọn rèm cửa ngoài vấn đề về phong thủy sao cho hợp tuổi người sử dụng, chúng ta cũng mong muốn chọn lựa một loại vật dụng có thẩm mĩ nhất, phù hợp với không gian nhà bạn mà chất lượng và giá cả vẫn được đánh giá cao. Sau đây một số mẹo giúp lựa chọn rèm cửa hợp tuổi:

Mẹo chọn màu sắc cho rèm cửa hợp tuổi:

Rèm cửa thường được sử dụng các loại vải và chất liệu có màu trung tính giúp đem lại cảm giác dễ chịu và nhẹ nhàng ở nơi cửa đón nắng đón gió vào căn phòng nhà bạn.

Mẹo chọn lựa chất liệu cho rèm cửa hợp tuổi:

Việc chọn rèm cửa theo tuổi có chất liệu khác nhau sẽ phù hợp với không gian nhà cửa khác nhau.

Chọn lựa chất liệu rèm cửa phù hợp với tuổi

Với chất liệu bằng nhung gấm thường phù hợp với nhà có tính chất hiện đại, sang trọng. Trong khi đó, những nơi đặt rèm cửa ở hướng nắng cần che sáng nhiều thì chọn lựa loại rèm được làm từ 2 lớp để chắn nắng…

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết cách lựa chọn rèm cửa theo tuổi hoặc theo con giáp sao cho phù hợp nhất. Việc lựa chọn được loại rèm cửa phù hợp sẽ đem lại cho gia chủ nhiều may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống hơn. Để lựa chọn được mẫu rèm thích hợp hãy đến với Rèm Hải Âu. Nơi đây có rất nhiều mẫu mã cho người dùng lựa chọn.

Rate this post