Bí quyết chọn rèm cửa theo phong thủy

Hiện nay, rèm cửa đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn trong các căn hộ chung cư, những ngôi nhà hay trong các văn phòng. Việc lựa chọn rèm cửa không những cần phải đẹp mà còn cần phải hợp với phong thủy để có thể mang đến may mắn cho gia chủ và những người thân trong gia đình. Nếu bạn phân vân không biết nên chọn rèm cửa như thế nào cho phù hợp, hãy tham khảo bí quyết chọn rèm cửa theo phong thủy trong bài viết dưới đây nhé!

Cách chọn màu rèm cửa theo phong thủy

Rèm vải là loại rèm được ưa chuộng và thông dụng nhất trong các loại rèm cửa hiện nay. Mỗi màu sắc đều có một nét đẹp riêng, tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn màu sắc phù hợp với màu của tường và trần nhà. Màu sắc của các bức tường giữa trần và sàn nhà nên có sắc thái đậm trần nhà, sáng hơn sàn nhà để “trời và đất” thực sự thống nhất.

Một trong những bí quyết chọn rèm cửa theo phong thủy là bạn không nên sử dụng quá nhiều màu đỏ hoặc màu đen làm màu chủ đạo bởi quá nhiều màu đỏ hoặc đen sẽ khiến mọi người có những hành động quá khích. Đối với những gia chủ mệnh kim thì nên chọn rèm màu trắng, với gia chủ mệnh mộc thì nên chọn rèm màu xanh, gia chủ mệnh hỏa thì nên chọn màu tím, gia chủ mệnh thổ thì nên chọn màu vàng và gia chủ mệnh thủy thì nên chọn rèm màu xanh lam.

bí quyết chọn rèm cửa theo phong thủy

Cách chọn họa tiết rèm cửa theo phong thủy

Khi chọn rèm cửa cho những căn phòng có không gian nhỏ thì bạn nên chọn những thiết kế đơn giản để làm cho căn phòng rộng rãi, thoáng đãng hơn. Và ngược lại, với những căn phòng lớn, bạn có thể sử dụng rèm cửa có thiết kế cầu kỳ hơn để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho toàn bộ căn phòng. Đó cũng chính là bí quyết chọn rèm cửa theo phong thủy được rất nhiều người áp dụng.

Bạn nên lựa chọn họa tiết rèm cửa một cách cẩn thận, nhất là đối với phòng của trẻ em và người lớn tuổi. Tránh những loại rèm cửa có những hình ảnh xấu, kỳ quái, vì như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chủ nhân. Đặc biệt là hình ảnh gây ảnh hưởng đến tâm lý và là biểu tượng của điềm gở như họa tiết hộp sọ, búp bê ma, thú dữ,…

bí quyết chọn rèm cửa theo phong thủy

Hi vọng rằng, với bí quyết chọn rèm cửa theo phong thủy mà Rèm Hải Âu vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn được những mẫu rèm cửa ưng ý nhất. Từ đó có thể giúp bạn có thêm nhiều năng lượng hơn mỗi ngày, tăng vận khí, sự nghiệp và giúp cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn nhờ những bộ rèm cửa chất lượng này.

5/5 - (1 bình chọn)