Bật mí cách chọn rèm cửa cho phòng ngủ ưng ý nhất

Nếu bạn muốn chọn cho phòng ngủ nhà mình những mẫu rèm cửa đẹp và phù hợp nhất, xin đừng bỏ qua cách chọn rèm cửa cho phòng ngủ ưng ý nhất được chia sẻ trong bài viết dưới đây:

Rèm phòng ngủ không chỉ có tác dụng làm đẹp cho căn phòng của bạn, mà nó còn có tác dụng điều chỉnh ánh sáng và hạn chế tối đa tiếng ồn bên ngoài. Do đó, chọn rèm cửa cho phòng ngủ là bạn nên chọn những loại rèm vải tương đối dày hoặc là những loại vải đặc thù, vừa có thể dùng để chống nắng, vừa có thể làm giảm nhiệt độ bên ngoài môi trường. Như vậy phòng ngủ mới có thể tạo được một không gian thoáng mát, dễ chịu.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tăng thêm sự sinh động và lãng mạn cho căn phòng của mình thì có thể sử dụng các loại vải có họa tiết in hoa chìm cho những căn phòng mang nét cổ điển hay những hoa văn nổi lập thể cho những căn phòng mang phong cách hiện đại.

bật mí cách chọn rèm cửa cho phòng ngủ ưng ý nhất

Rèm phòng ngủ phụ thuộc rất nhiều vào hình thức và kiến trúc của không gian và đồ nội thất trong phòng. Nó có thể giúp bạn che giấu một quang cảnh xấu phía bên ngoài, một khuyết điểm của cửa sổ hay thậm chí tạo ra một cửa sổ trên bức tường không có cửa sổ. Vì vậy, để tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng, bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn đúng từ kiểu dáng rèm cửa, màu sắc, chất liệu vải cho đến những chi tiết trang trí.

Trong cách chọn rèm cửa cho phòng ngủ, đối với những phòng ngủ mang tính chất hiện đại, cửa sổ kết hợp các mảng kính lớn, bạn nên sử dụng các loại rèm đơn giản, không quá cầu kì như rèm romance, rèm truyền thống,… Còn với những phòng ngủ có phong cách cổ điển cùng với nội thất cầu kỳ thì các loại rèm vải chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Các loại vải có chất liệu mềm mại và bóng mượt với hoa văn hay họa tiết trang nhã như gấm, lụa thô, lụa trơn, voan,… sẽ càng làm tăng thêm sự sang trọng cho căn phòng của bạn.

Ngoài ra, màu sắc rèm cửa cũng là một yếu tố quan trọng trong việc chọn rèm cửa cho phòng ngủ. Bạn có thể chọn màu rèm cửa theo màu sắc của tường hoặc theo màu các đồ vật trong căn phòng. Tuy nhiên, nếu chọn màu sắc theo đồ đạc thì phải là những vật trưng bày cố định và chiếm một diện tích hoặc vị trí quan trọng. Đặc biệt là nên tránh sử dụng những màu sắc quá mạnh và thay vào đó là sử dụng những màu trung tính để có thể dễ dàng phù hợp với mọi không gian và mọi lứa tuổi.

Trên đây là một số gợi ý về cách chọn rèm cửa cho phòng ngủ ưng ý nhất để bạn tham khảo. Hi vọng, các bạn sẽ có những ý tưởng thật hay để trang trí cho căn hộ của gia đình mình.

Rate this post