Một số nguyên tắc trang trí rèm cửa may mắn theo phong thủy

Trang trí rèm cửa luôn là một vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm. Bởi việc chọn rèm cửa đúng phong thủy sẽ tạo nên sự may mắn cho bạn và các thành viên trong gia đình. Cùng tham khảo những nguyên tắc trang trí rèm cửa may mắn theo phong thủy trong bài viết dưới đây để chọn rèm cửa sao cho phù hợp nhất nhé!

Phong thủy rèm cửa theo hướng nhà

Nguyên tắc trang trí rèm cửa may mắn theo phong thủy đầu tiên đó là phù hợp với hướng nhà:

– Trường hợp cửa mở theo hướng Tây và Tây bạn nên chọn rèm cửa màu trắng hoặc xám. Đồng thời, để chọn rèm cửa theo phong thủy, hướng Tây thuộc hành Kim, ta nên chọn rèm cửa có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo cho rèm cửa có độ vòng, điều này càng tăng thêm vượng khí cho căn phòng.

– Đối với cửa mở ra hướng Bắc thì nên chọn rèm cửa màu xanh hoặc đen, vì ở hướng này, hành sinh vượng là Thủy. Bạn nên chọn những loại rèm cửa những nếp xếp li như rèm vải, rèm roman để tạo cảm giác gợn sóng, giúp ta liên tưởng đến hình ảnh sông nước, điều này sẽ làm tăng vượng khí cho căn nhà của bạn.

– Nếu cửa chính mở về hướng Đông hay Đông Nam thì những loại rèm cửa màu xanh hoặc màu nâu để buông rủ tự nhiên sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

– Trường hợp cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam thì nên chọn rèm cửa có gam màu đỏ hoặc cam. Tốt nhất, các bạn nên chọn loại rèm cửa được buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại, không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.

nguyên tắc chọn rèm cửa may mắn theo phong thủy

Phong thủy rèm cửa theo mùa

Mùa hè nhiều nắng, bạn nên chọn loại rèm vải cản nắng có chất liệu nhẹ nhàng không quá buông rủ. Vào mùa đông lạnh thì nên chọn vải rèm dày, nặng màu ấm như vậy sẽ tạo cho không gian thêm ấm áp. Với mùa xuân thì bạn nên sử dụng các màu sắc rực rỡ nhưng dịu nhẹ như xanh da trời, xanh lá. Còn với mùa thu mát mẻ thì có thể chọn các loại vải nhẹ nhàng, mỏng như voan,… đồng thời màu sắc trung tính, hay mộc mạc như xám, trắng, vàng nâu, xanh thẫm, tím,… Đó chính là một trong những nguyên tắc trang trí rèm cửa may mắn theo phong thủy được nhiều người áp dụng.

nguyên tắc chọn rèm cửa may mắn theo phong thủy

Đón phong thủy may mắn từ rèm cửa

Nên thường xuyên giặt giũ, giữ cho rèm cửa luôn sạch sẽ để thu hút khí trong lành. Ban đêm, nên kéo rèm lại để nguồn năng lượng âm không ảnh hưởng đến gia chủ. Những nơi bố trí rèm cửa nên mở vào buổi sáng để đón ánh nắng sớm, nguồn năng lượng dương tích cực vào nhà. Tránh ánh phản chiếu (ánh gương) của nhà đối diện nếu cửa sổ hay cửa chính đối diện với cửa kính của một tòa nhà. Để dễ dàng tiện lợi cho việc lau chùi thì ngoài màu sắc bạn cũng nên chọn lựa các sản phẩm có kết cấu linh động, dễ đóng mở, buông rủ hay buộc lên.

Trên đây là một số nguyên tắc trang trí rèm cửa may mắn theo phong thủy, hi vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn rèm cửa phù hợp với ngôi nhà của mình.

Rate this post