Mách bạn bí quyết chọn rèm cửa đẹp cho phòng khách

Ai cũng biết phòng khách là nơi quan trọng nhất của một ngôi nhà, nó không chỉ là nơi để các thành viên trong gia quây quần bên nhau sau những giờ làm việc mệt mỏi mà còn là nơi để lại ấn tượng sâu sắc trong mắt khách đến chơi nhà. Vì thế, việc lựa chọn rèm cửa sao cho đẹp luôn là vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm. Hãy tham khảo bí quyết chọn rèm cửa đẹp cho phòng khách trong bài viết dưới đây để chọn ra những mẫu rèm cửa ưng ý nhất cho ngôi nhà của bạn nhé!

Chất liệu và màu sắc của rèm cửa

Chất liệu, màu sắc và kiểu dáng là 3 yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn rèm cửa đẹp cho phòng khách. Đầu tiên là màu sắc. Bạn nên chọn các loại rèm cửa phòng khách có màu sắc tương đồng với gam màu chủ đạo của căn phòng. Không nhất thiết phải chọn chiếc rèm quá nổi bật vì chiếc rèm được xem như là một “phông nền” để làm nổi bật căn phòng. Còn về chất liệu rèm cửa, bạn nên chọn những loại rèm có chất liệu vải mỏng hoặc không quá dày. Bởi ngoài tác dụng tạo cảm giác thích thú cho những người bên trong căn phòng, các loại rèm cửa này còn có thể nhìn ngắm những cảnh vật ở bên ngoài.

Dựa vào kiến trúc nội thất trong nhà

Nếu không gian phòng khách nhà bạn thiết kế theo phong cách hiện đại, đồ nội thất đơn giản thì bạn hãy chọn những loại rèm có thiết kế giản dị, không kiểu cách, ít hoa văn để làm không gian căn phòng thêm phần tinh tế. Còn nếu không gian phòng khách nhà bạn được thiết kế theo phong cách cổ điển, đồ nội thất trong phòng được bố trí bằng những chiếc sofa đắt tiền, những chiếc bàn sang trọng có chút hơi cổ điển thì bạn nên chọn chiếc rèm cửa đẹp cho phòng khách có hoa văn, họa tiết nổi bật. Như vậy, phòng khách nhà bạn sẽ trở nên sang trọng và ấn tượng hơn.

Vấn đề ánh sáng trong phòng

Bạn cần chú ý xem phòng khách của ngôi nhà có bị ảnh hưởng bởi ánh sáng nhiều hay không. Với ánh sáng mạnh nên chọn những loại rèm màu tối, không có khả năng truyền sáng. Và nếu xung quanh nhà bạn có cảnh vật lí tưởng, cùng với ánh sáng nhẹ nhàng, tươi mát thì nên chọn rèm có chất liệu mỏng để có thể ngắm nhìn những khung cảnh xung quanh.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn trong việc lựa chọn rèm cửa đẹp cho phòng khách, hãy liên hệ tới Rèm Hải Âu để được tư vấn và chọn ra những mẫu rèm cửa ưng ý nhất cho ngôi nhà của mình nhé!

Rate this post