Tiêu chí giúp bạn lựa chọn rèm cửa sổ phù hợp với không gian

Phù hợp với kích thước khung cửa sổ

Để có được một chiếc rèm cửa sổ đẹp thì điều đầu tiên là chúng phải vừa vặn với kích thước khung cửa sổ ngôi nhà bạn. Nếu bạn không có kích thước hợp lý sẽ khiến cho mọi thứ mất đi sự cân bằng và ngôi nhà cũng không đẹp như bạn mong muốn.

Chất liệu làm rèm cửa sổ

Yếu tố này có ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ trong không gian. Một bộ rèm cửa sổ đẹp có chất liệu tốt sẽ có tuổi thọ dài và tăng được vẻ đẹp nghệ thuật cho căn phòng. Để có thể lựa chọn chất liệu, bạn hãy nghĩ xem bạn muốn rèm cửa sổ phòng khách hay rèm cửa sổ phòng ngủ hoặc rèm cửa sổ văn phòng… Với phòng ngủ cần yên tĩnh thì nên lựa chọn loại chất liệu gấm, nhung. Với phòng khách chịu nhiều ánh sáng thì có thể lựa chọn loại chất liệu cao cấp vừa đẹp lại vừa có tác dụng cản nắng hiệu quả.

Màu sắc của rèm cửa sổ

màu sắc rèm cửa sổ

Màu sắc có liên quan nhiều đến mức độ ánh sáng chiếu vào căn phòng của bạn. Mỗi căn phòng sẽ cần có những màu sắc khác nhau. Bạn cũng có thể lựa chọn màu đồng bộ với sơn tường hoặc theo phong cách màu sắc chủ đạo của đồ nội thất. Một số người lại thường lựa chọn màu sắc hợp phong thủy với bản thân mình. Tuy nhiên phần lớn người ta sẽ lựa chọn các gam màu trung tính để có thể dễ kết hợp và tạo được sự hài hòa, thống nhất cho toàn bộ căn phòng.

Họa tiết in trên rèm cửa sổ

Đây là tiêu chí quyết định đến vẻ đẹp của bộ rèm cửa sổ. Tùy thuộc vào mỗi không gian bạn định lắp rèm mà lựa chọn mẫu hoa văn sao cho phù hợp nhất. Với không gian hiện đại thì hãy chọn loại rèm cửa có hoa văn đơn giản, không quá cầu kỳ. Với không gian cổ điển thì sẽ phù hợp với các mẫu hoa văn phức tạp. Với những ai thích lãng mạn thì hãy lựa chọn loại họa tiết hoa lá, cỏ cây…

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post