Rèm cửa được thiết kế theo những phong cách nào phù hợp

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng hiện nay, trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế rèm cửa nói riêng cũng được chia thành nhiều phong cách khác nhau, Vậy rèm cửa được thiết kế theo phong cách tiêu biểu sau đây

 – Rèm cửa được thiết kế theo phong cách thanh lịch

rèm cửa được thiết kế theo phong cách

Rèm cửa được thiết kế theo phong cách thanh lịch

Phong cách thanh lịch trong thiết kế rèm cửa là kết hợp của sự đơn giản và nhẹ nhàng.

Đặc điểm chính của phong cách thiết kế này đó chính là sự đơn giản tối đa các chi tiết của chiếc rèm cửa, khiến không gian phòng trở nên thoáng đoãng gần gũi với thiên nhiên.

Màu sắc chủ đạo của phong cách thanh lịch đó chính là những gam màu lạnh, tạo cảm giác nhẹ nhàng tươi sáng như: Xanh dương, xanh lá, tím nhạt… tạo cảm giác dễ chịu yên tĩnh, êm đềm, thư thái cho người dùng. Những gam màu này rất dễ kết hợp với các đồ nội thất trong nhà.

Phong cách thiết kế rèm cửa này thích hợp sử dụng trong những nơi nghỉ ngơi như phòng ngủ.

 – Rèm cửa được thiết kế theo phong cách hiện đại

Đặc điểm của phong cách thiết kế rèm cửa theo phong cách hiện đại đó là sự tinh tế trong thiết kế các chi tiết của chiếc rèm, nhưng không cầu kỳ phức tạp, nhưng linh hoạt trong mọi tình huống khi sử dụng, tiện lợi trong việc điều chỉnh nhờ động cơ thông minh…

Về màu sắc phong cách thiết kế rèm cửa hiện đại thường chọn những màu trung tính với hoa văn cực kỳ đơn giản nhằm toát lên vẻ đẹp hiện đại cho căn phòng sử dụng.

rèm cửa được thiết kế theo phong cách

Rèm cửa được thiết kế theo phong cách hiện đại

Phong cách thiết kế rèm cửa hiện đại thường được sử dụng trong những căn hộ khép kín như chung cư hay những căn phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại.

 – Rèm cửa được thiết kế theo phong cách cổ điển

Đây là một phong cách hoàn toàn khác biệt so với phong cách hiện đại và thanh lịch. Đặc trưng của phong cách thiết kế rèm cửa cổ điển đó chính là sự cầu kì, phức tạp trong thiết kế các chi tiết của chiếc rèm cũng như khi lựa chọn họa tiết, hoa văn. Một căn phòng sử dụng những bộ rèm cửa được thiết kế theo phong cách cổ điển sẽ toát lên vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp và tinh tế.

rèm cửa được thiết kế theo phong cách

Rèm cửa được thiết kế theo phong cách cổ điển

Phong cách thiết kế rèm cửa cổ điển khá thích hợp sử dụng trong các căn biệt thự mang đậm phong cách cổ điển, bán cổ điển, khách sạn sang trọng.

 

 

Rate this post