Khi nào nên sử dụng rèm cuốn?

Trong tất cả các thiết kế rèm cửa hiện có trên thị trường, rèm cuốn là mẫu rèm  cửa hướng tới phong cách hiện đại và tiện lợi.

Vì vậy, nhằm giúp các bạn lựa chọn màn cuốn thích hợp nhất thì chúng tôi sẽ cung cấp những chú ý cần thiết trước khi mua sản phẩm này. Mặc dù mẫu mã, kiểu dáng của rèm cuốn thì rất đa dạng phong phú, nhưng không phải bất kỳ mẫu nào mà bạn thích đều phù hợp với không gian nội thất mà bạn muốn lắp đặt.

Mẫu mã của rèm cuốn rất đa dạng phong phú: từ rèm cuốn vải trơn, vải bóng, vải sọc chéo, vải hoa văn, rèm cuốn tranh, rèm cuốn lưới. Với chất liệu như polyester chống nắng cản sáng tuyệt đối, rèm cuốn lưới sử dụng lưới đan mỏng có lỗ thoáng cản sáng tối đa đến 80%. Rèm cuốn còn hạn chế khả năng bám bụi vì trên bề mặt được phủ một lớp vải bóng chống bám bụi

Rèm cuốn được tạo nên từ các thanh cuộn và tấm vải chắn , có thể cuốn lên cao khi cần ánh sáng hoặc khi không cần ánh sáng thì có thể dải xuống thấp. Với các khung cửa sổ nhỏ thì rèm cuốn là lựa chọn rất thích hợp vì tính ứng dụng của nó và tạo nên vẻ thẩm mỹ cho căn phòng. Rèm cuốn là loại có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài.

Rèm cuốn vải trơn

Trước khi chọn mua, bạn phải xác định được là lắp đặt rèm cuốn cho không gian nào. Phần này là phần quan trọng nhất để quyết định lựa chọn mành cuốn có thực sự phù hợp không. Các bạn cần xem phòng lắp đặt là phòng nào. Thông thường nhất người ta sử dụng rèm màn cuốn cho quán cà phê, phòng tập, khối văn phòng,  phòng khách, phòng ngủ, … Những căn phòng có diện tích nhỏ muốn sử dụng rèm cuốn để tiết kiệm không gian và những căn phòng có thiết kế cửa sổ bằng kính, diện tích cửa sổ rộng.

Khi chọn mua rèm cuốn, bạn cũng nên xác định tính tương thích về màu sắc giữa chiếc rèm bạn muốn mua với màu sắc của những đồ nội thất trong căn phòng. Nhìn vào những đồ đạc trong căn phòng, màu sắc của các đồ đạc sẽ giúp các bạn chọn lựa được mẫu rèm màn cuốn có màu sắc và thiết kế phù hợp nhất. Thông thường thì màu sắc rèm cuốn được khách hàng ưa thích nhất trên thị trường đó là xanh lá, xám, hồng, màu xanh trời,  kem, nâu..

Rèm cuốn vải tối

Nếu bạn muốn mua rèm cuốn cho không gian phòng khách thì nên chọn những màu sắc nhã nhặn như màu kem, màu ghi, màu vàng… không nên chọn những màu sắc gây rối mắt, sẽ tạo cảm giác không tốt khi ngồi trong căn phòng. Đặc biệt là không nên chọn những màu sắc trầm hoặc màu quá tối, chúng sẽ làm cho không gian phòng khách của bạn trông thật ảm đạm, buồn tẻ và chán chường. Còn nếu muốn chọn rèm cho không gian phòng ngủ, nơi cần sự yên tĩnh riêng tư và tránh ánh nắng trực tiếp, sau cả ngày làm việc mệt mỏi thì những màu trầm, tối, và rèm cuốn chống nắng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Còn với không gian văn phòng công sở, thì rèm cuốn văn phòng cần phải dùng đến những màu như màu như màu trắng ngà, màu vàng kem, màu xanh nhạt sẽ tạo nên cảm giác dễ chịu, tạo động lực hứng khởi để tăng hiệu quả công việc cho nhân viên.

Rèm cuốn văn phòng

Khi lựa chọn chất liệu mành cuốn tất nhiên ai cũng muốn lựa chọn mẫu rèm mới, chất liệu tốt nhất. Tuy nhiên khi lựa chọn cần xác định xem căn phòng đó có cần phải cản ánh sáng tối đa hay cần chút ánh sáng từ bên ngoài. Bởi trên thực tế những mẫu rèm cuốn hiện nay có khả năng cản sáng khác nhau phụ thuộc vào độ dày của màn. Biết được điều này, bạn sẽ lựa chọn được kiểu rèm cuốn phù hợp nhất.

Ngoài ra nếu muốn chọn mua rèm cuốn giá rẻ đi kèm với chất lượng tốt, bạn phải tham khảo hết qua người thân bạn bè, hoặc tìm hiểu kỹ các đơn vị bán hàng nào uy tín nhất để đưa ra quyết định sau cùng.

Chúc các bạn sẽ tìm được bộ rèm cuốn ưng ý nhất cho không gian của mình.

Rate this post