Hướng dẫn chọn rèm vải chống nước cho nhà tắm

Với tính chất ẩm ướt của phòng tắm thì việc chọn các loại rèm vải không phải đơn giản. Bạn phải chọn rèm vải chống nước chất lượng và rèm được làm từ các chất liệu plastic hay là rèm vải bằng các sợi tổng hợp như vinyl trượt nước và có xuất xứ từ các nước ví dụ Thái Lan là phù hợp nhất cho căn phòng tắm của bạn. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn hiểu rõ hơn khi lựa chọn rèm vải cho căn phòng tắm của mình.

  1. Những yêu cầu cần biết về loại rèm vải chống nước

Với ưu điểm chịu nước tốt thì rèm vải chống nước còn có đặc điểm là khô ráo rất nhanh và còn chịu được sự thay đổi nóng lạnh của nhiệt độ phòng do đó mà rèm khá bền và chất lượng.

Dù phòng tắm của nhà bạn có to hay nhỏ thì điều đầu tiên nên chọn là những loại rèm ngắn và không được chạm sàn, vì khi bạn mua rèm vải chống nước đẹp nhưng chạm sàn thì rèm thường xuyên tiếp xúc với nước sẽ dẫn đến tình trạng nhăn nhúm, ẩm mốc và nhanh hỏng hơn.

Yêu cầu cần biết về loại rèm vải chống nước

Việc chọn rèm vải cũng phải đảm bảo được sự kín đáo nhất là đối với các phòng có cửa kính hoặc cửa sổ phòng tắm thì bạn nên chọn những loại rèm vải dày và che kín được. Những loại rèm vải dày thì càng thấy ấm áp hơn và đảm bảo an toàn hơn, giữ được nhiệt độ trong phòng. Thông thường thì những loại rèm dày thì sẽ có khả năng chịu nước tốt hơn. Với những loại rèm kiểu như này sẽ giữ cho rèm vải luôn sạch sẽ hơn, khô thoáng và đồng thời thì nó có thể điều chỉnh được ánh sáng một cách dễ dàng hơn, và an toàn hơn rất nhiều.

  1. Chọn rèm vải chống nước mang tính thẩm mỹ cao

Khi bạn lắp rèm vải chống nước  thì cần chú ý những đặc điểm sau phải xem sự hài hòa của rèm với không gian tổng thể của căn phòng. Và phòng tắm thì không nhất thiết phải chọn những rèm quá cầu kì và phức tạp, nhiều văn hoa quá. Làm sao càng đơn giản càng tốt khiến căn phòng như là một nơi thư giãn “rửa trôi” đi những cái mệt mỏi của một ngày làm việc căng thẳng mà vẫn khiến cho căn phòng sang trọng và lãng mạn hơn. Rèm vải cũng không nên quá cồng kềnh và mất diện tích chọn sao cho phù hợp nhất với căn phòng.

Chọn rèm vải chống nước mang tính thẩm mỹ cao

Ngoài ra thì việc chú ý tới màu sắc thì rất quan trọng phối màu làm sao cho ăn ý phù hợp, khi bạn may rèm vải chống nước  thì việc đầu tiên phải nhờ bên xưởng tư vấn cho về mô hình phòng tắm cũng như màu sơn trong phòng. Để sao cho căn phòng đẹp lộng lẫy và lãng mạn hơn. Ngoài ra thì việc bố trí sắp xếp các đồ vật trong phòng tắm cũng rất cần thiết, sắp xếp phù hợp và tiện lợi nhất tô điểm chút hoa để cho căn phòng thêm đẹp.

Khi bạn chọn rèm vải cho trẻ em thì cần lưu ý hơn hãy chọn theo ý thích của trẻ và màu sắc ngộ nghĩnh tươi sáng để đảm bảo rằng trẻ cảm thấy thích thú khi đi tắm. Trong trường hợp mà bạn không tìm được rèm vải ưng ý được thì bạn có thể tự thiết kế riêng theo phong cách của mình và đặt tại những nơi bán rèm vải. Chúng tôi remhaiau.com.vn tự hào là địa chỉ sản xuất rèm cửa chất lượng và được tin dùng nhất.

Trên đây là một số chia sẻ kiến thức để bạn có thêm những kinh nghiệm hơn khi chọn rèm vải cho căn phòng bạn. Bạn hãy cân nhắc để có thể  chọn những loại rèm vải chống nước phù hợp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)